Tổng hợp các xu hướng xây dựng thương hiệu mới nhất 2020

Xây dựng thương hiệu là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề xây dựng thương hiệu. Trong bài viết này, genz.vn sẽ Tổng hợp các xu hướng xây dựng thương hiệu mới nhất 2020.

Năm 2019 là năm bản lề trước khi bắt đầu một thập niên mới – những năm 2020. Nhiều quy tắc thiết lập brand của thập niên qua cũng đang nói lời tạm biệt để nhường chỗ cho các thiên hướng mới. Sau đây là những thiên hướng mà bạn nên nghĩ đến trong các kế hoạch brand sắp tới.

READ ALSO

Xây Dựng Thương Hiệu

Tổng hợp các xu hướng xây dựng thương hiệu mới nhất 2020

Nhiều nguyên tắc xây dựng thương hiệu của thập niên qua cũng vừa mới nói lời tạm biệt để nhường chỗ cho các khuynh hướng mới.

Năm 2019 là năm bản lề trước khi bắt đầu một thập niên mới – những năm 2020. Nhiều quy tắc xây dựng thương hiệu của thập niên qua cũng đã nói lời tạm biệt để nhường chỗ cho các xu hướng mới. Sau đây là những thiên hướng mà bạn nên nghĩ đến trong các plan thương hiệu sắp tới.

1. brand cần những người tạo ảnh hưởng độc đáo, thú vị và hấp dẫn

Những nhân vật nổi tiếng và “rập khuôn” đã trở nên nhàm chán. chăm chỉ thu hút các đám đông cũng có nghĩa là “không lôi kéo ai cả”. Luôn tồn tại những thị trường ngách với những group khách hàng thực sự ủng hộ thương hiệu. Nếu một brand có thể tìm thấy những thị trường có tác động trên mạng và chuyển biến họ thành người phát ngôn thì đây sẽ là tiếng nói độc đáo và thú vị so với một ai đó có lẽ chưa bao giờ thực sự dùng brand.

2. Thời “hậu kỹ thuật số” hay thế giới thực và thế giới số là một

toàn cầu số là đề tài to mà các nhà kế hoạch thường nói đến trong thập niên 2010. Nhưng hiện nay, nếu cứ giả định rằng quảng cáo số là câu trả lời duy nhất để quảng bá thương hiệu thì đó là cách tư duy chưa quá đủ sâu về hành vi tiêu dùngngười xung quanh hiện diện trên ngành Trực tuyến nhưng chúng ta sống trong một toàn cầu thực và việc chia sẻ những câu chuyện không nên chỉ giới hạn trong phạm vi social. Điều này có nghĩa là các thương hiệu cần sáng tạo và có kế hoạch tổng thể hơn, như thế mới đủ sức tiếp cận và giữ được khách hàng. Cho đến thời điểm ngày nay, có những thương hiệu từ thế giới thực bước vào thế giới số và ngược lại. Con đường để thiết lập brand thành công không hề là “con đường một chiều”.

3. Bộ phận sale và tiếp thị đã qua thời “ai làm việc nấy”

ngày naybán hàng và marketing không chỉ va chạm với nhau mà cần phải trộn lẫn để trở thành một cỗ máy mới. Những thương hiệu sở hữu một đội ngũ với các “kỹ năng lai giữa bán hàng và tiếp thị” sẽ có lợi thế trong cuộc cạnh tranh. Còn nếu bạn bắt gặp những câu như “Việc đó là của đội bán hàng” hoặc “Phòng quảng cáolàm ơn cho tụi này công cụ để bán hàng” trong một công ty nào đó thì kênh đó sẽ sớm thất bại.

4. Người tiêu dùng định dạng brand chứ không phải là ngược lại

Các thương hiệu luôn luôn còn thói quen giả định rằng họ nắm giữ và điều khiển các quy tắc. Nếu giả định giống như thế thì thương hiệu không thật sự lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu KH. Thấu hiểu sâu sắc nhu cầu KH là điều kiện cơ bản để xây dựng một thương hiệu mạnh.

5. Những thương hiệu sáng tạo và cộng tác với KH sẽ dẫn đầu

Hãy get ví dụ của một nhà bán lẻ trang phục. Thay vì nói rằng “Chúng tôi xây dựng những mẫu thời trang này để bạn mặc”, thái độ của một brand sáng tạo sẽ là “Chúng tôi xây dựng những tool để bạn design thời trang cho chính mình”. thương hiệu sáng tạo và đồng hành với KH không đơn giản xây dựng các chiến dịch quảng cáo để click thích người tiêu dùng mua hàng mà họ vừa mới “hợp tác với KH trong truyền thông”. Họ không cho rằng mình đứng đầu mà “Chúng tôi luôn học hỏi và công cuộc học hỏi được dựa trên nhu cầu của khách hàng”.

Liên QuanBài Viết

Bài Viết Tiếp Theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *